?

Log in

No account? Create an account
 
 
10 June 2009 @ 09:05 am
[Fan fic] My teacher vs Gia sư  
"Hôm nay tôi không đem bài tập về nhà. Chẳng bao giờ tôi làm vậy cả."
KangTa nhắm mắt lại và cúi đầu. Giờ đây cậu cần phải massage đầu ngay lập tức. Cậu chịu thua, hạ tay xuống và nói.
"Vậy thì.. umm.. xem sách giáo khoa của cậu vậy. Cậu có thể chỉ cho tôi môn nào cậu học đến đâu và chúng ta có thể ôn tập lại một vài chương."
Woo Hyuk vẫn không ngưng nụ cười ranh mãnh đó.
"Tôi không mang sách. Thậm chí tôi còn không có cả balô đi học nữa."
KangTa nhìn chằm chằm vào cậu ta.

(My teacher, written by Pet7, trans by An Minh)
"Hôm ấy... khi thầy ở bên em suốt đêm....... em đã rất sung sướng..............
Rằng là vẫn còn có người quan tâm đến một đứa như em....... một người quan tâm đến KangTa........"

Đôi mắt đứa bé ngân ngấn lệ.

"Tôi sẽ giúp cậu, thế nên đừng quá bi thương....... đừng quá lạnh lùng
Tôi sẽ bảo vệ cậu......... thế nên KangTa, đừng khóc........................"

Tôi nhẹ nhàng kéo sát đứa trẻ vào lòng và ôm lấy nó.
Mặc cho đôi vai bé nhỏ run run, tay nó giữ chặt lấy cổ tôi.

Rồi em sẽ mạnh mẽ... nên đừng để bản thân mình tiếp tục tổn thương...............
Từ đây cho đến lúc đó................... Tôi sẽ bảo vệ em...............


(Gia sư, English trans by Sue, Vietnamese trans by Hik-chan)
Nếu đã một lần lướt mắt qua box Fan fic của ChotiVN hẳn bạn cũng từng nhìn thấy một trong 2 topic title My teacher (An Minh's) và Gia sư (Hik-chan's) chiếm giữ vị trí chủ đề mới nhất của box. Tính đến thời điểm này, My teacher và Gia sư là 2 fics có số lượt xem đứng đầu các fanfics, mặc dù My teacher đã thực sự ngừng và Gia sư vẫn chưa được hoàn tất.

Vậy rốt cuộc, My teacher và Gia sư, cùng là fic trans, title na ná nhau, fandom như nhau, đề tài gần giống nhau... thực sự đã lôi cuốn người xem thế nào?1.

KangTa vốn là trai một gia đình khá giả. Trong ngày sinh nhật thứ 13, cậu gặp một thằng bé 9 tuổi đang khóc và đã đến hỏi han dỗ dành nó. Cũng trong hôm đó, cha mẹ KangTa gặp tai nạn và qua đời. Cậu được gia đình người anh họ Hee Jun cưu mang, cũng từ ấy KangTa mất liên lạc với cậu bé 9 tuổi nọ. 8 năm sau, KangTa dọn khỏi nhà Hee Jun để bắt đầu cuộc sống độc lập. Cậu quyết định làm gia sư. Chẳng biết có phải do số mệnh sắp đặt hay không, học sinh đầu tiên KangTa nhận dạy chính là cậu bé cậu đã gặp hôm sinh nhật, giờ đã là Jang Woo Hyuk - một thanh niên 17 tuổi đẹp trai phong độ, bướng bỉnh, ngang ngạnh không ai bằng. Với một gia sư mới vào nghề như KangTa, cậu sẽ phải xử trí như thế nào?


---

"Nhưng tôi giúp được cậu môn nào chứ? Tôi sẵn lòng trở thành gia sư của cậu vì tôi cần tiền.. nhưng như thế lại không công bằng với cậu vì tôi chẳng giúp gì cho cậu cả."

Woo Hyuk chầm chậm gõ nhẹ cây bút vào má. Rồi cậu ta bật cười lớn.

"Về chuyện này hả? Bắt đầu từ ngày mai cậu có thể trông tôi khi tôi làm bài tập về nhà. Tôi sẽ mua cả balô và mấy thứ linh tinh nữa. Mỗi ngày cậu sẽ phải đến đây 2 tiếng hoặc khoảng chừng đó cũng được. Cậu có thể nghỉ ngày thứ 7 và tôi hứa sẽ nâng điểm số của mình lên. NHƯNG... thứ 7 sẽ là ngày vui chơi của chúng ta."

"Ngày vui chơi á?" KangTa hỏi.

Woo Hyuk gật đầu.


---


Hài hước mà dễ thương, đó là câu chuyện giữa cậu học trò 17 tinh quái và thấy giáo trẻ 21 tuổi hiền lành. Bên cạnh đó, ta sẽ bắt gặp những vai diễn thú vị không kém của các H.O.T.'s mem còn lại như người bạn thân Tony, anh họ HeeJun và em họ JaeWon. Quá trình cưa cẩm gia sư của Hyuk coi bộ không dễ chút nào và chắc chắn rất đáng để chúng ta khám phá.


---

"Woo Hyuk ah! Cậu không nên loanh quanh ở đây như thế này đâu! Về phòng tôi nằm nghỉ ngay đi. Tối nay cậu có thể nằm giường. Tôi sẽ ngủ trên ghế."

Woo Hyuk nhìn cậu.

"Gì chứ? Em tưởng là em sẽ được ngủ cùng giường với thầy!"

---


Đẹp trai không bằng chai mặt -> thật xứng đáng là chân lý ngàn đời của giới cây cưa. Tuy nhiên, WooHyuk không phải là một thanh niên chưa chín chắn trong tình cảm, ngược hẳn với cách thể hiện ương ngạnh bên ngoài của cậu. Đối với WooHyuk, từ năm 9 tuổi đến bây giờ, KangTa đã trở thành một người không thể nào thay thế được nữa.


---

“Chẳng lẽ cậu lại ghét phải ôm tôi đến vậy...?”

“Woo Hyuk ah, không phải tôi ghét...”

“Cậu không biết... cậu không biết là tôi thích cậu ư? Tôi thực sự rất thích cậu... cậu không biết điều đó hay sao?”

---


Câu chuyện kết thúc do tác giả ngừng viết khiến cho ai cũng phải luyến tiếc, nhưng sẽ càng tiếc hơn nữa nếu các bạn vì lý do đó mà chưa từng đọc qua thì sẽ càng tiếc hơn nữa. Bên cạnh đó, phải cảm ơn An Minh - một fan HyukTa cuồng nhiệt - đã trans rất nhiệt tình, để chúng ta có thể được xem 6 chaps trong thời gian ngắn.

Vậy nếu bạn chưa đọc My teacher, còn chờ gì nữa mà chưa click vào link dưới đây để xem nhỉ?

My teacher - forum's link


***


2.

Nếu bạn đã từng đọc qua Chaconne in G minor - một fanfic kinh điển của H.O.T. - thì hẳn đã biết đến Sue, người đã dịch 53 chapters đầu tiên của fic này từ tiếng Hàn sang Anh. Giờ đây, chúng ta lại có dịp tái ngộ với translator này cùng một TonHyuk/TonTa fanfic - Gia sư.


Jang Woo HyukAn Seung Ho là một cặp tình nhân sống với nhau rất hạnh phúc. Mọi chuyện đã thay đổi khi Seung Ho ngỏ ý muốn vừa học vừa làm gia sư để giảm bớt gánh nặng cho Hyuk. Bất chấp sự phản đối của người yêu, An Seung Ho đã nhận dạy một cậu bé gia đình giàu có, mà theo lời gởi gấm của người mẹ thì cậu "rất thông minh nhưng chẳng chịu học hành". Và rồi anh gặp KangTa, cậu học trò với gương mặt xinh đẹp, đôi mắt trong ngạo mạn, nhưng tâm hồn lại rất dễ tổn thương. KangTa đã làm trái tim của thầy giáo trẻ tuổi An Seung Ho xao xuyến.


---

"Cậu có thể ngẩng mặt lên được không? Chúng ta hãy làm quen nào..."
"Tại sao?"

Cuối cùng, cậu ta cũng ngước lên........... tại sao.............
Trong khoảnh khắc, tôi đánh mất sự bình tâm của mình.
Đứa bé đang ở trước mặt tôi là tạo vật xinh đẹp nhất trên đời.......
Khi mắt chúng tôi chạm nhau, cảm giác thời gian cũng ngừng chuyển động.

"Cậu được phép hỏi "Tại sao" khi tôi giảng bài..."

Đứa trẻ ngồi đấy và mở quyển sách ra
Ánh nhìn vẫn không rời khỏi tôi khi tôi giải thích cho cậu ta vài điều...
Giây phút bất chợt nhìn vào mắt nhau, tự dưng tôi lại cảm thấy tim mình như xáo động...
Đôi ngươi trong suốt ngạo mạn và tĩnh lặng ở phía đối diện khiến cho tôi vô cùng bối rối...


---


Sunsangnim - thầy ơi...

Đó là tiếng gọi của KangTa luôn giam giữ lấy thần trí của An Seung Ho. Đối với KangTa, Seung Ho là tất cả, danh xưng kia lại chứa đựng tình yêu, sự khát khao, ngưỡng vọng. Một tình yêu đầy thấp thỏm, một tình yêu không biết đến ngày mai, một tình yêu toả hương thơm mụ người, bắt đầu bằng sự thương hại và kết thúc với nỗi dằn vặt, day dứt.


---

"Thầy à...... em yêu thầy có được không?"

Em dứt môi ra và tựa đầu lên ngực tôi.

".......... Nếu... em yêu tôi....... em sẽ gặp nhiều khó khăn....... và sẽ đau đớn............."
"Chẳng sao cả... điều đó sẽ không xảy ra........"

Đừng thế, em......... Tôi........... không chắc mình sẽ ở bên và bảo vệ em mãi được.......
KangTa....... em không được phép đùa giỡn gian dối thế này đâu.....................


---


Nếu nói KangTa là sự say mê cuồng dại của tình yêu, thì Woo Hyuk chính là một bến đỗ chờ đợi Seung Ho không đổi dời. Cậu vẫn yêu anh, một tình yêu đã trải qua thử thách của xã hội và thời gian, nhưng không làm sao rút chân ra khỏi cám dỗ. Woo Hyuk yêu thương Seung Ho ấm áp, sẵn sàng đón nhận, chăm sóc cậu bất kể hoàn cảnh. Cũng chính bởi tình yêu đó đã đôi lần vực cậu dậy khỏi hố sâu mê đắm. Cũng vì yêu An Seung Ho, mà Hyuk đã phải đóng chặt nỗi hoài nghi trong lòng, để dành cho người thương những cử chỉ xoa dịu êm ái nhất để làm lành vết thương của cậu.


---

"Woo Hyukya.............."
"Gì?"
"Nếu............ nếu lúc nào đó em phát điên................ anh sẽ không bỏ mặc em mà, đúng không? Anh sẽ không rời khỏi em đúng không? Và anh có thể ôm em như thế này? Anh sẽ làm như thế đúng không anh?"

"Điên à... Đúng đấy... Dù em có phát điên, làm những chuyện kỳ quái... dù em nói rằng chẳng còn nhớ anh là ai....... Anh sẽ bắt em lại...... mang về tắm gội....... chăm sóc....... và ngày nào cũng ôm em như thế này.......... Dù em có ghét anh và tìm cánh trốn đi chăng nữa..."


---


Dằn vặt. Đau đớn. Tổn thương. Seung Ho bị mắc kẹt giữa hai con đường tình cảm. Giữa một người anh yêu thật lòng, yêu say đắm, và một người không thể nào rời bỏ được dù bất cứ chuyện gì. Không nghi ngờ gì nữa, khác với My teacher, Gia sư đẩy nhân vật vào hố sâu bi kịch, bị ràng buộc với những nỗi buồn không thể xé nát.

Ngôn từ vẫn đẹp, văn phong vẫn dịu dàng, Gia sư cho ta thấy những khía cạnh nội tâm của các nhân vật trong câu chuyện. Từ cách xử sự, cách nghĩ, cách yêu, họ là những con người bình thường, có ích kỷ nhỏ nhen, có ghen tuông hờn giận, có tình yêu bừng cháy.

Toàn bộ câu chuyện đã kết thúc, nhưng hiện nay Vietnamese translator - Hik-chan - chỉ mới dịch đến chap 13 và có vẻ như nút thắt vẫn chưa được tháo gỡ. Hãy cùng đồng hành với chúng tôi để theo dõi diễn biến của Gia sư, để tìm thấy một hình tượng khác - sâu sắc, giằng xé của An Seung Ho, Jang Woo Hyuk, KangTa, Moon Hee Jun nhé!

Gia sư - forum link
Tags: