?

Log in

No account? Create an account
 
 
25 May 2009 @ 06:10 pm
Nội quy  
A. Quy định chung

1. Tôn trọng tiêu chí của ChotiVN.

2. Tôn trọng các thành viên.

3. Nghiêm chỉnh chấp hành quy định chung của ChotiVN và quy định riêng của từng box.

4. Tuyệt đối không xâm phạm bản quyền.
Các nguồn tin/ảnh/vid... sưu tầm đều phải ghi rõ nguồn/credit. Với các sản phẩm trí tuệ như tranh vẽ/fic/bình luận, chỉ được post dưới sự đồng ý của tác giả và có chú thích tên tác giả đầy đủ.

5. Không viết về những vấn đề nhạy cảm như chính trị, tôn giáo, phân biệt sắc tộc, thuần sex, bạo lực nặng nề.

6. Tuyệt đối tránh tình trạng kết bè kết phái, thù địch lẫn nhau gây mất đoàn kết nội bộ.B. Profile của thành viên

1. Không dùng những từ ngữ nhạy cảm, thô tục khi đặt nick hoặc trong profile.

2. Không dùng những hình ảnh nhạy cảm, nội dung xấu trong ava hay chữ ký.

3. Ava tối đa 100x100px, dung lượng dưới 15kb.

4. Chữ ký không quá 10 dòng (kể cả dòng trắng), nếu chèn hình ảnh thì kích cỡ tối đa là 300x200px, dung lượng tối đa là 30KB.

Những quy định này góp phần đảm bảo uy tín cho diễn đàn, mặt khác, thuận tiện hơn cho người sử dụng khi load trang. Nếu gặp trường hợp làm sai quy định, admin có quyền del không báo trước.C. Quy định về bài viết

1. Chấp hành quy định chung của ChotiVN (các khoản đã nêu ở mục A)

2. Bài viết sử dụng tiếng Việt phải gõ dấu, tôn trọng những quy định về ngữ pháp phổ thông.

3. Không lạm dụng kiểu gõ tắt (vd: ko, ~, ng`...), tuyệt đối không sử dụng nGo^N nGu*~ tuo^?i t33nngôn ngữ tự chế (vd: hem, dzậy, bít, thix...) làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt.

4. Không câu bài. Mỗi bài viết tối thiểu là 2 dòng, không tính trường hợp xuống hàng hay dùng nhiều emo một lúc.

5. Bài viết có nội dung rõ ràng. Có thể bình luận về tin, tranh, hình nhưng không nói nhảm, tán gẫu. Với những việc mang tính cá nhân, hãy PM, dùng YM, hoặc vào Cafeteria.

6. Không tạo các topic trùng lắp.

Mọi bài viết, chủ đề không đúng quy định chung cũng như những quy tắc riêng (tuỳ theo tính chất từng box) đều được Mod/Min ghi nhận, edit hoặc del đi.
Vi phạm lần 1 sẽ cảnh cáo, từ lần 2 trở đi bắt đầu trừ điểm tuỳ theo mức độ vi phạm. Thành viên nào bị -10 điểm sẽ bị banned nick.D. Quyền lợi khi tham gia diễn đàn


1. Với thành viên:
- Là nơi chia sẻ thông tin, cảm nhận, tài nguyên, làm quen, kết bạn với fan H.O.T. nói rêng và người cùng sở thích khác nói chung.
- Các bài viết hay, mang tính đóng góp, xây dựng diễn đàn đều được cộng điểm.
- Thành viên tham gia project của ChotiVN đều được hưởng điểm hàng tháng.
- Được quyền đóng góp ý kiến xây dựng diễn đàn nhưng phải theo cách ôn hoà, không đả kích, chỉ trích, gây mâu thuẫn, chiến tranh.

2. Với Mod:
- Đặt ra và chỉnh sửa quy định box mình quản lý.
- Xử lý (sửa/xoá) những trường hợp vi phạm nội quy
- Cộng điểm cho thành viên trong khu vực quản lý, sau khi cộng phải edit lại dưới bài thành viên. Vì mỗi lần chỉ được cộng 1 điểm nên một lúc mod có thể cộng điểm tối đa 5 lần (tương đương +5 điểm) hoặc trừ 5 lần (tương đương -5 điểm) tuỳ theo giá trị hoặc mức độ vi phạm của bài viết.
- Online ít nhất 2 lần/tuần, đọc hết các bài có trong box, có thể đề cử thành viên có năng lực với admin.
- Đánh giá công tâm.
- Mod có trách nhiệm xử lý các cuộc tranh luận quá đà, ngăn nổ ra chiến tranh giữa các thành viên.Nếu đã là fan H.O.T., hãy luôn cố gắng giữ lại những gì tốt đẹp nhất. ChotiVN mong muốn tạo một sân chơi thân thiện, mở rộng vòng tròn của fan H.O.T.. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng cần mang tâm lý nghiêm túc và tôn trọng tất cả mọi người, không để forum trở nên lỏng lẻo, dẫn đến hậu quả xấu.

Invision là web free nên chưa có đủ tính năng của một website chuyên nghiệp. Hiện ChotiVN vẫn đang tìm mua host và tìm TechAdmin. Vậy nên trong thời gian chờ đợi FC có tên miền ổn định, hi vọng mọi người, nếu vẫn còn yêu mến H.O.T. và giữ vững tâm huyết với họ, hãy cùng chúng tôi xây dựng một website về huyền thoại sống H.O.T. tại VN.Thân,

from ChotiVN.